Wednesday, March 22, 2017

Pháp Luân Công chính thức được đưa vào giảng dạy một trường đại học

Nằm ở bang South Carolina miền nam Hoa Kỳ, đại học Một trường Đại học Mỹ đưa Pháp Luân Công vào chương trình giảng dạyĐây là lần đầu tiên  kể từ  năm 1992, Pháp Luân Công chính thức được đưa vào một trường đại học để giúp sinh viên hướng đến giá trị đạo đức tốt đẹp và nâng cao thể chất.
Các thầy giáo và học trò đại học South Carolina Aiken, Mỹ tập bài công Pháp của Pháp Luân Công. (NTDTV)
Đại học Mỹ chính thức cho sinh viên học Pháp Luân Công nhằm nâng cao đạo đức và rèn luyện thể chất
Một trường đại học uy tín ở Mỹ vừa chính thức đưa Pháp Luân Công trở thành môn học nhằm giáo dục đạo đức và nâng cao đạo đức cho sinh viên hướng tới giá trị cao đẹp của Chân-Thiện-Nhẫn cùng 5 bài tập khí công giúp điều chỉnh thân thể khỏe mạnh hơn.
Đại học South Carolina Aiken - Trường đại học Mỹ cho sinh viên học Pháp Luân Công.
Đây là lần đầu tiên từ lúc môn tu luyện truyền thống Phật gia Pháp Luân Công do ông Lý Hồng Chí truyền giảng năm 1992 tại Trung Quốc được chính thức đưa vào trường đại học để giúp sinh viên hướng đến trị giá đạo đức cao thượng và nâng cao thể chất.
Khóa học giới thiệu cho sinh viên về Pháp Luân Đại Pháp, giúp họ hiểu được Pháp Luân Công là môn tu luyện truyền thống  Phật gia và ý nghĩa to lớn đối với những  người may mắn trở thành học viên của môn học này. Những sinh viên sẽ được giới thiệu về cuốn Chuyển Pháp Luân, một cuốn sách dạy cho con người về đạo đức, kết hợp 5 bài tập khí công, trong đó có một bài thiền định. Các sinh viên còn được nghe kể về cuộc đàn áp Pháp Luân Công kéo dài trong suốt 17 năm qua ở Trung Quốc, về tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công ở nước này cũng như phấn đấu ko ngừng nghỉ của học viên Pháp Luân Công khắp thế giới để giúp mọi người có cơ hội học Pháp Luân Công, nói rõ chân tướng về cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc.
South Carolina Aiken không chỉ cấp bằng cử nhân mà còn đào tạo để cấp bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Trường đại học South Carolina Aiken được tờ US News and World Report xếp hạng là một trong ba đại học công lập tốt nhất ở bang thời gian 2012-2016.
Giáo sư chuyên lĩnh vực Marketing của trường là tiến sĩ Tạ Điền đồng thời cũng là thành viên hiệp hội John M. Olin Palmetto, cho biết ông từng mong các sinh viên của trường được học Pháp Luân Công để nâng cao đạo đức vốn càng ngày càng xuống cấp hiện tại, cũng như giúp các em nâng cao sức khỏe nhờ sự thần kỳ của môn tu luyện Phật gia. Ông cũng hi vọng rằng hầu hết những trường học ở Mỹ cũng như người dân quốc gia ông được may mắn học Pháp Luân Công.
Ông thổ lộ niềm hạnh phúc lúc cuối cùng ước nguyện trên của mình đã trở thành hiện thực từ năm học mới (7/9), các sinh viên sẽ được học Pháp Luân Công. Ông cũng san sẻ, đa số những sinh viên trong trường đăng ký học Pháp Luân Công. Vì môn học không chỉ gồm giáo lý và các tri thức về văn hóa truyền thống Trung Hoa cổ xưa, và các bài công pháp,  nhà trường đã nhanh chóng chuẩn bị địa điểm và phòng học phổ thông để đáp ứng nhu cầu tập luyện.
Giáo sư Tạ Điền giới thiệu về Pháp Luân Công ở đại học South Carolinea Aiken, Mỹ. (NTDTV)
Lớp học ngày càng đông và nhà trường chuẩn bị rất chu đáo các trang bị hỗ trợ cho môn học như máy vi tính, máy chiếu, màn hình lớn, âm thanh, tai nghe…để toàn bộ người tham dự có thể nghe rõ giáo trình được thuyết giảng.
Tiến sĩ Tạ cũng cho biết, khóa học Giới thiệu về Pháp Luân Công đang ngày một thu hút những sinh viên từ hầu hết các khoa tham dự. Ngay sau những ngày đầu của khóa học, số đông sinh viên đã tới cảm ơn ông và nói rằng họ cực kỳ hạnh phúc vì được học Pháp Luân Công. Một số nói họ chưa từng nghe về Pháp Luân Công, 1 số có biết nhưng chưa hiểu rõ, 1 số đã được xem chương trình trình diễn nghệ thuật Thần Vận và biết được những thông điệp liên quan tới Pháp Luân Công.
Nghiên cứu sinh Thomas Hallman tại đại học sau lúc tham dự khóa học giới thiệu về Pháp Luân Công đã hồ hởi chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được học Pháp Luân Công. Tôi rất muốn được học và luyện những bài công Pháp của Pháp Luân Công vì tôi biết sẽ rất có ích cho mình”.
Nghiên cứu sinh Thomas Hallman chia sẻ cảm nghĩ khi học Pháp Luân Công. (NTDTV)
Sinh viên Kelly Moshina, 1 trong số những người tham dự khóa học cũng phát biểu cảm nghĩ của mình như sau: “Tôi rất thích học Pháp Luân Công, thật là tuyệt vời….học Pháp Luân Công giúp tôi giải tỏa căng thẳng khi vừa học vừa trông chừng  con gái 5 tuổi. Bài giảng về Pháp Luân Công rất bổ ích, thú vị, khai mở cho chúng tôi rất nhiều thứ. Chúng tôi luyện công cảm thấy thật thư giãn và sảng khoái”.
“Thầy giáo của chúng tôi (tiến sĩ Tạ) đích thực xuất sắc, ông đã giúp chúng tôi biết được một môn hay đến vậy. Chúng tôi đích thực cảm ơn ông và rất hạnh phúc”, cô Kelly đề cập tiếp.
Sinh viên Kelly Moshina cho biết cô cảm thấy hạnh phúc vì được học Pháp Luân Công. (NTDTV)
Đưa tin lại từ tansinhnet thì cô từng tập yoga, và cô nhắc rằng, “Pháp Luân Công tốt hơn nhiều so với yoga, tôi thực sự muốn chuyển sang để tập Pháp Luân Công. Tôi thấy mình may mắn khi đăng ký tham gia khóa học này”.
Các thông tin về cuộc đàn áp tàn nhẫn nhắm vào Pháp Luân Công tại Trung Quốc cũng khiến các sinh viên cảm thấy bất bình và nể phục học viên Pháp Luân Công. Họ cho rằng  rằng không gì tàn độc hơn khi đối xử như vậy với những người có tâm nguyện tu luyện hướng tới giá trị đạo đức cao đẹp của Chân-Thiện-Nhẫn. Qua đó các sinh viên thấy được đức tính hi sinh và tâm từ bi của  các học viên Pháp Luân Công, luôn giữ được phẩm chất tốt đẹp bất chấp cuộc đàn áp bạo tàn bởi chính quyền Trung Quốc.
Cô Lind Soyars quốc tịch Pháp là giảng sư của trường chia sẻ: “Tôi rất vui vì được học Pháp Luân Công. Tôi được nghe về các kiến thức lịch sử có ích cũng như tập các bài công Pháp giúp nâng cao sức khỏe, chúng tôi cảm thấy khỏe khoắn sau khi tập”.
Cô Lind Soyars đề cập đến lợi ích việc tập Pháp Luân Công đối với cô và mọi người.(NTDTV)
‘Tôi nghĩ đây là 1 trong những khóa học hay nhất của trường”, cô nói tiếp.
Cô Linda còn kể thêm, cô sẽ đọc thật kỹ quyển sách Chuyển Pháp Luân và chắc chắn sau  khóa học giới thiệu về Pháp Luân Công, sẽ có nhiều người hơn nữa bắt đầu tìm hiểu và tập luyện môn Pháp Luân Công.

No comments:

Post a Comment